Hôm nay thứ 4. Ngày 22/10/2014

LỜI GIỚI THIỆU  Tọa lạc tại số 161 đường Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, được một nhánh của con sông Hậu ấp ôm, hai mặt là sông, quanh năm thoáng mát…, trường THPT Nguyễn Việt Dũng đã và đang dần dần khẳng định được tên tuổi của mình và vươn lên tầm cao mới !

    Ươm mầm ước mơ và hi vọng từ nhiều năm qua, trường chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 20/11/2005 với tổng diện tích là 8.640 mét vuông và mức đầu tư ngân sách Nhà nước là 22.366.142.000 đồng. Ngôi trường tỏa sáng niềm vui, niềm tự hào của quận Cái Răng vì được vinh dự mang tên người anh hùng liệt sĩ của quê hương đất nước-anh hùng lực lượng vũ trang Nguyễn Việt Dũng…Vào ngày  21/08/2014 một ngày thu đáng nhớ - trường đã khánh thành và chính thức bước vào hoạt động.

     Được sự tận tình quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, của các cấp chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh, cơ sở vật chất của trường đang ngày càng hoàn thiện. Phần chính diện của trường là khối nhà học tập với một dãy nhà học 02 tầng, gồm 27 phòng đúng chuẩn: đầy đủ bàn, ghế, quạt, đèn,…

     Bên phải cổng vào là khối hiệu bộ gồm các phòng: văn thư, kế toán, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, công vụ, công đoàn, y tế, giám thị,

    Khối phòng chức năng gồm: thư viện, 02 phòng tin học có kết nối mạng Internet (02 học sinh /01 máy), 01 phòng truy cập Internet, 01  phòng dạy học đa phương tiện, 01 phòng ứng dụng công nghệ thông tin.

   Khối phòng thí nghiệm thực hành gồm: 01 phòng bộ môn Lí, 01 phòng bộ môn Hóa, 01 phòng bộ môn Sinh và 01 phòng công nghệ có đầy đủ các thiết bị để phục vụ cho việc dạy và học.

    Ở tầng 1, còn có 1 Hội trường rộng rãi dành cho sinh hoạt hội đồng với 01 phòng truyền thống trang trọng, uy nghiêm có tượng đồng chân dung của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Việt Dũng.

    Khuôn viên trường có sân chơi 2.000 mét vuông bao gồm 02 sân bóng chuyền, 02 sân cầu lông, 01 hố nhảy, và trường cũng đã xây dựng nhà thi đấu đa năng phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao của thầy và trò. Bao bọc ngôi trường là tường rào kiên cố. Sân trường   được tắm mát với nhiều cây xanh quen thuộc: hoa giấy, sen hồng, hoàng hậu đỏ…Tất cả đều non tơ hoặc chớm nở những đóa hoa đầu  mùa,… thật hài hòa, tinh khôi!

     Bên phải hậu trường, có khu vực để xe dành cho giáo viên và 01 nhà xe dành cho học sinh rất ngăn nắp, gọn gàng.

    Về nhân sự của trường có nhiều biến động. Ban Giám Hiệu buổi đầu, năm học 2007-2008 chỉ có 02 người: Hiệu trưởng là cô Trần Thị Lụa trẻ trung, nhiệt tình, đầy trách nhiệm và luôn gắn bó với lớp với trường, 01 phó Hiệu trưởng là thầy Vương Ngọc Hưng mẫu mực,  nghiêm trang, dạn dày kinh nghiệm. Sau đó, trường đã được Sở GD & ĐT điều động bổ nhiệm thêm 01 Phó Hiệu trưởng là thầy Lâm Đức Thành trẻ trung, nhiệt tình (hiện nay thầy Thành đã chuyển công tác về Sở GD & ĐT TP. Cần Thơ). Khi thầy Thành chuyển công tác, năm  2011 Sở GD & ĐT bổ nhiệm 01 Phó Hiệu trưởng mới là thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng trẻ trung, năng động, đầy tâm huyết. Năm học   2012-2013, cô Trần Thị Lụa được Sở GD & ĐT luân chuyển cán bộ, điều động, bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT Châu Văn Liêm.  Ban Giám Hiệu lại thay đổi: Hiệu trưởng thầy Trịnh Nguyễn Thi Bằng và 02 Phó Hiệu trưởng là thầy Vương Ngọc Hưng và cô Phạm Thị Mỹ Hương duyên dáng, lúc nào cũng nhạy bén, năng động, tháo vát.

 

Thông báo