Hôm nay thứ 4. Ngày 01/10/2014

LỜI GIỚI THIỆU

 
http://cantho.eos.edu.vn/UserFiles/HEAD901/Image/nvd%281%29.pngĐôi nét về trường THPT Nguyễn Việt Dũng
 

Tọa lạc bên Vàm Nước Vận, cạnh chân cầu lê Bình, tại số 161 đường Lê Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, được một nhánh của con sông Hậu ấp ôm, hai mặt là sông, quanh năm thoáng mát…, trường THPT Nguyễn Việt Dũng đang dần dần khẳng định được tên tuổi của mình và vươn lên tầm cao mới !

http://cantho.eos.edu.vn/UserFiles/HEAD901/Image/NVD%201.jpg

Ươm mầm ước mơ và hi vọng từ nhiều năm nay, trường chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 20/11/2005 với tổng diện tích là 8.640 mét vuông và mức đầu tư ngân sách Nhà nước là 22.366.142.000 đồng. Ngôi trường tỏa sáng niềm vui, niềm tự hào của quận Cái răng vì được vinh dự mang tên người anh hùng liệt sĩ của quê hương đất nước,…Vào ngày 21/8/2007- một ngày thu đáng nhớ- trường đã rộn rã khánh thành và chính thức bước vào hoạt động.

Được sự tận tình quan tâm, giúp đỡ của các ban ngành, của các cấp chính quyền địa phương và phụ huynh, cơ sở vật chất của trường đang ngày càng hoàn thiện.

Phần chính diện của trường là khối nhà học tập với một dãy lầu ba, gồm 27 phòng đúng chuẩn: đầy đủ bàn, ghế, quạt, đèn,…

Bên phải cổng vào là khối hiệu bộ gồm các phòng: văn thư, kế toán, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, công vụ, công đoàn, y tế, giám thị,

Khối phòng chức năng gồm: thư viện, 2 phòng tin học có kết nối mạng (2 học sinh / máy), 1 phòng truy cập Internet, 1 phòng dạy học đa phương tiện, 1 phòng ứng dụng công nghệ thông tin.

Khối phòng thí nghiệm thực hành gồm: 1 phòng bộ môn Lí, 1 phòng bộ môn Hóa, 1 phòng bộ môn Sinh và 1 phòng công nghệ có đầy đủ các thiết bị chuẩn – tối thiểu để phục vụ cho việc dạy và học.

Ở tầng 1, còn có 1 hội trường rộng rãi dành cho sinh hoạt hội đồng với 1 phòng truyền thống trang trọng, uy nghiêm có tượng đồng chân dung của anh hùng liệt sĩ Nguyễn Việt Dũng.

Khuôn viên trường có sân chơi 2.000 mét vuông bao gồm 2 sân bóng chuyền, 2 sân cầu lông, 1 hố nhảy. Hiện nay, trường đã hoàn thành nhà thi đấu đa năng phục vụ cho hoạt động thể dục thể thao của thầy và trò. Bao bọc ngôi trường là tường rào kiên cố, thấp thóang trong sân là nhiều cây xanh quen thuộc: viết, sen hồng, phượng vĩ, cát đằng, hoàng hậu đỏ…Tất cả đều non tơ hoặc chớm nở những đóa hoa đầu mùa,… thật hài hòa, tinh khôi....

 

Thông báo