Giải Nhì Hội thi Tìm hiểu kiến thức phòng, chống HIV cấp TP năm 2019

    Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019” nằm trong chuỗi các hoạt động phối hợp giữa Sở Y tế và Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác y tế trường học nói chung và trong công tác phòng, chống HIV/AIDS nói riêng. Hội thi được tổ chức từ cấp trường, thi cụm và cấp thành phố. Trong thời gian từ ngày (21/11/2019 - 2/12/2019), các cơ sở giáo dục đã tiến hành tổ chức hội thi cấp trường với 2 vòng thi: kiểm tra kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm tại lớp học và xử lý tình huống bằng hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi trực tiếp được tổ chức trong tiết sinh hoạt dưới cờ. Tại vòng thi theo cụm quận, huyện, Ban tổ chức phân 28 đơn vị đăng ký thành 3 cụm thi, mỗi cụm gồm 2 nội dung thi: phần tự giới thiệu và xử lý tình huống. Ở mỗi cụm thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 2 đội chơi xuất sắc nhất để tham gia dự thi cấp thành phố gồm 2 nội dung thi: Mô hình truyền thông, sân khấu hóa và xử lý tình huống.

    Trước đó, ngày 4/12/2019, đội dự thi của trường THPT Lương Định Của gồm 5 thí sinh (Nguyễn Ngọc Quí, Võ Thị Mỹ Hân, Cao Vĩnh Khang, Nguyễn Phước Thành, Nguyễn Như Băng) đã tham gia vòng thi cụm tại trường THPT Lưu Hữu Phước (gồm 8 đơn vị trường học của huyện Thới Lai, quận Bình Thủy và quận Ô Môn). Các em học sinh trường THPT Lương Định Của đã xuất sắc đạt giải Nhì Hội thi cụm 1 và được chọn tiếp tục dự thi cấp thành phố vào ngày 28/12/2019 tại trường THPT Nguyễn Việt Dũng.

Ban tổ chức, ban giám khảo và các trưởng đoàn cụm 1 chụp ảnh lưu niệm

 

Đội “Chung sức” của trường THPT Lương Định Của

(từ trái sang phải: Ngọc Qúi, Mỹ Hân, Vĩnh Khang, Phước Thành, Như Băng)

 

Các thí sinh trong phần thi xử lí tình huống

 

Nhóm học sinh trường THPT Lương Định Của xuất sắc giành giải Nhì Hội thi cụm 1

 

Ban tổ chức, ban giám khảo và các trưởng đoàn Hội thi cấp TP

 

Nhóm học sinh trường THPT Lương Định Của trước giờ diễn

 

Nhóm học sinh trường THPT Lương Định Của trong phần thi Sân khấu hóa

 

Nhóm học sinh trường THPT Lương Định Của vinh dự đạt giải Nhì Hội thi cấp TP

 

      Hội thi “Tìm hiểu kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ năm 2019” thật sự là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Thông qua hội thi, công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến những kiến thức, kỹ năng về phòng, chống HIV/AIDS được đẩy mạnh tích cực. Hơn thế nữa, có thể nói đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa cho học sinh trên địa bàn thành phố Cần Thơ, giúp các em học sinh có cơ hội phát huy năng khiếu, phát triển năng lực sáng tạo, hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề để các em dần hoàn thiện bản thân mình hơn. Song, điều quan trọng nhất là hội thi đã trang bị cho các em học sinh các kiến thức và kỹ năng cần thiết, góp phần nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động của đoàn viên thanh thiếu niên, nhất là học sinh về nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng, chống HIV/AIDS hiệu quả trong cộng đồng. Từ đó, mỗi học sinh sẽ chung tay với cộng đồng ngăn chặn, khống chế đại dịch HIV/AIDS một cách ổn định, hướng đến mục tiêu kết thúc đại dịch HIV/AIDS vào năm 2030./.

                                                           

                                                                                                               Bài, ảnh: Thanh Nguyên

Tác giả: GV. Cao Thị Thanh Nguyên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 103
Tháng 07 : 908
Năm 2020 : 19.148