Hôm nay thứ 6. Ngày 18/04/2014

Ngày hội giáo dục huyện vĩnh thạnh

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh thực hiện theo sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tổ chức Ngày hội Giáo dục năm 2013 vào hai ngày 15 và 16 tháng 3 năm 2013 tại trường Trung học cơ sở Thạnh Mỹ, xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Ngày hội đã tuyên truyền, giới thiệu rộng rãi đến công chức, viên chức và học sinh ngành giáo dục những kết quả nổi bật trong quá trình thực hiện mục tiêu "Đổi mới căn bản và toàn diện để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục", chia sẽ những kinh nghiệm, giải pháp hữu hiệu trong công tác quản lý, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác chuyên môn góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập trong nhà trường. Đồng thời trưng bày, giới thiệu và chấm chọn những sản phẩm sáng tạo đồ dùng dạy học tự làm, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy, góp phần tích cực trong việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong nhà trường phổ thông.

Có gần 750 lượt công chức, viên chức và 900 lượt học sinh tham gia ngày hội. Các cán bộ và giáo viên đã nghe thông qua 08 báo cáo tham luận được tuyển chọn từ 107 báo cáo tham luận của cán bộ quản lý và giáo viên của 03 cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở từ 55 đơn vị trường trực thuộc; có tất cả 497 sản phẩm sáng tạo đồ dùng dạy học tham gia giới thiệu, trưng bày, trong đó: 124 sản phẩm của 09 trường trung học cơ sở, 216 sản phẩm của 25 trường tiểu học và 124 sản phẩm của 21 trường mầm non, mẫu giáo; có 33 bài giảng E-learning và 05 phần mềm ứng dụng sáng tạo tham gia giới thiệu trong ngày hội.

Ban giám khảo đã chấm chọn 165 sản phẩm sáng tạo đồ dùng dạy học, bài giảng E-learning và phần mềm ứng dụng sáng tạo cấp huyện, trong đó 10 giải A, 23 giải B, 43 giải C và 89 giải khuyến khích; các đơn vị đạt kết quả cao nhất trong ngày hội là: THCS Thị trấn Thạnh An 1, Tiểu học Thạnh Lộc 3 và Mầm non Thạnh Lộc 2.

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thạnh đã xây dựng kế hoạch, chuẩn bị tốt cho việc tham gia Ngày hội Giáo dục do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào tháng 4 năm 2013.

Ngày 05/04/2013 - 14:52:23
Tác giả: Phòng HCTH -*-