Thứ ba, 25/09/2018 22:36:25
LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

LỄ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Vấn đề phát triển Đảng là vấn đề quan trọng trong xây dựng Đảng. Đảng phải có một số lượng đảng viên nhất định mới hình thành nên tổ chức đảng. Sự nghiệp lãnh đạo cách mạng của Đảng là sự nghiệp vĩ đại lâu dài phải do nhiều thế hệ chiến sĩ cộng sản tham gia gánh vác. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chỉ có thể có trên cơ sở số lượng, chất lượng đội ngũ đảng viên tương ứng. Do đó, Đảng phải thường xuyên làm tốt công tác phát triển đảng”

Vì vậy công tác phát triển Đảng là nhiệm vụ thường xuyên có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh. Chi bộ trường tiểu học Đoan Bái số 2 luôn quan tâm chỉ đạo công tác phát triển Đảng, đặc biệt là phát triển Đảng trong quần chúng ưu tú trẻ tuổi. Sáng ngày 07/04/2017, Chi bộ đã tổ chức kết nạp Đảng cho 02 quần chúng ưu tú: Nguyễn Thị Thơm – Nhân viên kế toán và Đặng Thị Ngoan – Giáo viên.

     

Lễ kết nạp Đảng viên diễn ra đúng quy định, trình tự. Các đảng viên mới đều tỏ sự xúc động, và đọc lời tuyên thệ dưới cờ Đảng: Nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của người đảng viên, hứa tiếp tục phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa về phẩm chất, bản lĩnh chính trị để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh đi lên. 

            Tại buổi Lễ đồng chí Ngô Văn Sơn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao quyết định, chúc mừng 02 đảng viên mới, đánh giá cao nỗ lực và sự phấn đấu của 03 đ/c, đồng thời căn dặn cũng như giao nhiệm vụ cho các đồng chí: tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, phải luôn luôn gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ người đảng viên, nêu cao tinh thần tiên phong, phát huy quyền hạn của người đảng viên và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

          Tại buổi lễ, các đồng chí đảng viên mới cũng đã bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được đứng trong hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam và hứa sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao năng lực, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đảng viên.

Lễ kết nạp Đảng viên cho 02 quần chúng ưu tú đã diễn ra tốt đẹp, trở thành nguồn động lực có ý nghĩa động viên, khích lệ quần chúng trong nhà trường tích cực noi gương, rèn luyện phấn đấu đứng vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần xây dựng chi bộ và phát triển trong sạch, vững mạnh, đóng góp vào sự phát triển của nhà trường.

Đặng Tú

 Một số hình ảnh của buổi Lễ:

 

Tác giả: Đặng Tú

Xem thêm