Thứ bảy, 22/09/2018 10:14:00
TIỂU HỌC MAI TRUNG 2: VÀI ĐIỂM NHẤN CỦA NĂM HỌC 2017 - 2018

     Năm học 2017 – 2018 sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường đã qua, tuy chưa thật hài lòng với kết quả đã đạt được; nhưng có thể nói rằng, năm học 2017 – 2018, thầy và trò Trường Tiểu học Mai Trung 2 đã nỗ lực phấn đấu không ngừng, vượt qua nhiều thử thách, chông gai, tiếp tục góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của xã Mai Trung nói riêng và của Hiệp Hòa nói chung.

     Đánh giá kết quả giáo dục của một nhà trường là phận sự Phòng Giáo và Đào tạo. Với tư cách là một người thực thi kế hoạch, người viết những dòng tin này chỉ xin điểm lại một vài hoạt động mà bản thân cho rằng nó mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần tích cực vào sự phát toàn toàn diện của học sinh. Đó là các hoạt động:

- Tổ chức ngày khai giảng tiết kiệm, mang lại nhiều tiếng cười cho học sinh toàn trường.

- Duy trì nếp sống văn minh học đường. Với các khẩu hiệu “Nói không với ăn quà vặt”, “Nói không với vứt giấy, rác bừa bãi”...môi trường học đường luôn sạch sẽ, trong lành; tình trạng học sinh, phụ huynh đi xe trong sân trường cơ bản được chấm dứt.

- Tổ chức các giờ chào cờ đầu tuần với các nội dung phong phú, đa dạng, có tính giáo dục cao, tạo hứng thú cho các em bước vào tuần học mới.

- Xây dựng vườn rau dinh dưỡng – biểu trưng cho triết lí giáo dục “Học tập gắn liền với lao động sản xuất” tiết kiệm, an toàn, góp thêm màu xanh cho môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.

- Tổ chức thành công hai hoạt động trải nghệm cấp trường, đó là Hội thi đọc sách và Ngày hội Tiếng Anh.

- Tiết đọc thư viện bổ sung rất nhiều tri thức cho các em. Sự tự tin, mạnh dạn, giao tiếp có văn hóa…ngày càng được củng cố, phát huy. Những phẩm chất ấy có phần đóng góp không nhỏ của các tiết đọc thư viện.

- Đội tuyển TDTT gặt hái thành công lớn trong mùa giải năm nay: 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích.

     Một mùa hè lại đến!Những “Tiếng ve ngân trong veo” trên vòm cây phượng vỹ đang cùng các em hát tiếp những khúc ca mùa hè, những khát vọng tuổi thơ, “Để mai ngày dựng xây quê hương đẹp tươi”. Chúc các em học sinh Trường Tiểu học Mai Trung 2 có kỳ nghỉ bổ ích, thú vị, chuẩn bị bước vào năm học mới 2018 – 2019 tràn đầy niềm vui và ước vọng!Chúc các thầy cô nhà trường sức khỏe và niềm tin! Chúc Trường Tiểu học Mai Trung 2 ngày càng phát triển!

 

 

Tác giả: Quang Trọng - MT2

Xem thêm