Cuộc thi sản phẩm cải tiến và Hội nghị Tổng kết 3 năm Triển khai thực hiện Phương pháp Giáo dục hành động theo dự án Windy mở rộng giai đoạn 2017-2019.

Ngày 11/01/2019, tại Trường THCS Lê Bình (quận Cái Răng), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Khai mạc Cuộc thi sản phẩm cải tiến theo phương pháp giáo dục hành động thuộc Dự án WINDY cấp thành phố, năm học 2019-2020...

Có 193 sản phẩm của học sinh, 16 sản phẩm của giáo viên đến từ 96 trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố tham gia. Trong đó 105 sản phẩm của cá nhân, còn lại của tập thể. Tất cả sản phẩm này tập trung lĩnh vực bảo vệ môi trường, với 3 chuyên đề: Tạo môi trường lành mạnh và thoải mái; cùng nhau hợp tác bảo vệ môi trường; sống vui tươi thân thiện. Mỗi sản phẩm dự thi gồm sản phẩm cải tiến và bài thuyết minh về quy trình thực hiện (tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

Dự án WINDY do Quỹ Bảo vệ môi trường toàn cầu Nhật Bản tài trợ, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho học sinh phổ thông qua hành động cụ thể trong cuộc sống và học tập.

Kết quả như sau: Giải nhất: 05 giải gồm 01 giáo viên và 04 học sinh; Giải nhì: 13 giải gồm 01 giáo viên và 12 học sinh; Giải ba: 25 giải gồm 01 giáo viên và 24 học sinh; Giải Khuyến khích: 43 giải gồm 03 giáo viên và 40 học sinh.

Ngày 12/01/2019, tại Trường THCS Lê Bình (quận Cái Răng), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Tổng kết 3 năm Triển khai thực hiện Phương pháp Giáo dục hành động theo dự án Windy mở rộng giai đoạn 2017-2019.

Tham dự Hội nghị có đại diện các Sở GD&ĐT các tỉnh Đồng Tháp, Trà Vinh, Vĩnh Long, An Giang, Hậu Giang, Phòng Giáo dục các quận/huyện; Thầy/cô và các em học sinh đến từ  các trường THPT, THCS trên địa bàn TP Cần Thơ.

Tin đọc nhiều

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt
Firefox, Google Chrome và IE 8.0 trở lên