Lễ xuất quân Đội tuyển Học sinh giỏi THPT TP Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm học 2019-2020

Sáng 24-12, tại Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng (quận Cái Răng), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Lễ xuất quân Đội tuyển Học sinh giỏi (HSG) THPT thành phố Cần Thơ dự thi cấp quốc gia năm học 2019-2020.

Kỳ thi năm nay diễn ra trong 3 ngày (27 đến 29-12-2019), TP Cần Thơ có 62 thí sinh dự thi 10 môn: Toán, Vật lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý. Chuẩn bị cho kỳ thi, cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng đã bồi dưỡng, nâng cao kiến thức chuyên sâu cho HS từ ngày 23-9-2019, với 1.400 tiết/10 môn thi. Trường còn thỉnh giảng các chuyên gia bồi dưỡng cho các đội tuyển, đưa HS đi học cùng các đội tuyển khác: Hà Nội, Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh... Qua kết quả từ các lần thi kiểm tra, HS trong đội tuyển được đánh giá đảm bảo đủ năng lực ứng thí cho kỳ thi.

Kỳ thi Chọn HSG quốc gia THPT là kỳ thi quan trọng, phản ánh chất lượng công tác phát hiện, bồi dưỡng HSG, nhằm đáp ứng mục tiêu phát triển giáo dục và đào tạo; đây còn là cơ sở chọn lọc HS xuất sắc dự thi cấp khu vực và quốc tế.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Tin đọc nhiều

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt