Sáng 3-12, tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (quận Cái Răng), Sở Giáo dục và Đào tạo TP Cần Thơ tổ chức Kỳ thi chọn Học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay cấp thành phố năm học 2019-2020.

Có 503 thí sinh được tuyển chọn từ các đội tuyển học sinh giỏi của các trường THCS, THPT và Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố dự thi. Trong thời gian làm bài 90 phút, học sinh sử dụng máy tính cầm tay giải quyết nhanh, chính xác 5 bài toán (mỗi bài 10 điểm).

Kỳ thi nhằm tạo sân chơi giúp học sinh vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tế, rèn luyện các kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay. Qua đó thúc đẩy phong trào giáo dục mũi nhọn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học ở các trường.

Nguồn: Tham khảo từ Báo mới

Tin đọc nhiều

Lựa chọn và tải các chương trình tiện ích hỗ trợ trên máy tính bằng cách bấm vào biểu tượng Icon trên
Hỗ trợ duyệt website tốt nhất trên trình duyệt