Trường THPT Nguyễn Việt Hồng giao lưu với Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn – Rạch Giá – Kiên Giang

Ngày đăng : 28-11-2016

Ngày 29 – 30 tháng 10 năm 2016, Công đoàn trường THPT Nguyễn Việt Hồng đã tổ chức buổi giao lưu cho cán bộ, giáo viên, công đoàn viên với trường THPT Nguyễn Hùng Sơn – Rạch Giá – Kiên Giang. Đây là ngôi trường mang tên thân sinh của nữ anh hùng liệt sĩ Nguyễn Việt Hồng.

Ccùng tham dự buổi giao lưu có ông Nguyễn Việt Quang, là em thứ sáu của chị Nguyễn Việt Hồng. Sau buổi giao lưu đoàn tiếp tục tham quan khám phá vùng đất mới - quần đảo Nam Du thuộc huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang. Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.

Mục đích chính của phong trào là tạo điều kiện cho giáo viên, công đoàn viên thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, cho quý cô của trường có những giây phút thoải mái sau những bận rộn lo toan,…Thông qua những trò chơi tập thể, những buổi sinh hoạt trên xe, tại những điểm tham quan đây cũng là cơ hội để mọi người trong mái nhà Nguyễn Việt Hồng hiểu nhau, thông cảm cho nhau,…

Số lượng công đoàn viên tham gia trong đợt tham quan này là khoảng 40 người. Trong đó, Trưởng đoàn là thầy Hiệu trưởng Võ Đức Chỉnh cùng các phó đoàn: thầy Phạm Ngọc Triều – Phó chủ tịch công đoàn, thầy Đỗ Thiện Thanh Tùng - ủy viên ban chấp hành công đoàn,… Vì phong trào tổ chức để chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam nên quý thầy của trường đã chuẩn bị tất cả các công việc trong khâu tổ chức, đây là một hoạt động hoàn toàn mới so với các phong trào chào mừng ngày 20 tháng 10 những năm trước đó.              

Đặc biệt, đợt tham quan giao lưu đã để lại những kỉ niệm đẹp trong lòng quý cô. Cảm giác mệt mỏi sau những tất bật cuộc sống, những trằn trọc suy nghĩ về chuyện nhà, chuyện trường, chuyện lớp,… giờ như tan biến khi họ được hòa mình với biển xanh, cát trắng, được khám phá một vùng đất mới với nét nguyên sơ nhiều thú vị, đó là cảm giác lạ lẫm khi được lặn bắt nhum, ngắm san hô tại bãi biển hòn Mấu, cái cảm giác vừa thú vị vừa lo lắng khi được ngồi trên xe máy chạy dọc theo bờ biển ngắm những bãi tắm tuyệt đẹp, những cung đường như tranh vẽ tại hòn Củ Tron,… tất cả đã tạo nên những kỉ niệm khó quên trong lòng quý cô của trường THPT Nguyễn Việt Hồng. Và tin chắc rằng, các thầy cũng cảm thấy vui vẻ khi đã tổ chức được một chuyến đi tham quan nhiều ý nghĩa và bổ ích như thế.

Công đoàn trường THPT Nguyễn Việt Hồng

Xem thêm...