THPT THẠNH AN – NIỀM VUI “TRƯỜNG CHUẨN”

Ngày đăng : 23-11-2018

Kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn quốc gia của trường Thạnh An gợi nhiều cảm xúc về một ngôi trường mà tôi đã từng gắn bó.

Một thoáng trường xưa: Trường phổ thông cấp 2 – 3 Thạnh An (1981) đã để lại trong tôi biết bao kỉ niệm, dấu ấn về tình bạn bè, nghĩa thầy cô. Làm sao quên được những buổi học mùa nước lũ, thầy và trò cùng lội nước đến trường. Những tiết học mùa mưa lũ, lẫn trong âm thanh quen thuộc của tiếng thầy cô giảng bài, tiếng dạ thưa nhí nhố của học trò là tiếng róc rách của nước chảy, tiếng ếch nhái kêu ran… Vâng! Mưa lũ có thể làm ướt sũng những bộ đồng phục khi đến trường, có thể làm lem luốc những trang vở còn thơm mùi mực tím nhưng không thể làm chùn bước những ước mơ, khát vọng của bao thế hệ học trò xứ Thạnh chúng tôi.

Trường Phổ thông cấp 2 – 3 Thạnh An ngày trước

Trường THPT Thạnh An năm 1999

 

Nhớ về trường xưa (1999), ngôi trường vẫn tọa lạc trên mảnh đất ấy nhưng đã được xây dựng khang trang. Lúc này tôi không còn là một học sinh mà đã là một giáo viên của trường. Với tư cách là một tân giáo viên, tôi đã được Ban giám hiệu, quí thầy cô, anh chị đồng nghiệp quan tâm, khích lệ, giúp tôi có thêm nghị lực ngày một vững vàng hơn trên bục giảng, tiếp nối sự nghiệp trồng người của các thầy cô đi trước.

Với khẩu hiệu “ Dạy tốt – học tốt”, thầy và trò trường THPT Thạnh An “luôn quyết tâm vun trồng cho thế hệ trẻ tương lai tươi sáng, xây nước non nhà rạng rỡ vinh quang...”

Ngày 20/11/2018 năm nay, trong niềm vui, niềm vinh dự được đón nhận bằng công nhận trường chuẩn quốc gia, mỗi thầy trò trường THPT Thạnh An càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình trong việc góp phần vào sự phát triển của sự nghiệp trồng người.

Đ/c Hiệu trưởng và Chủ tịch CĐ nhận bằng công nhận

trường THPT Thạnh An đạt chuẩn quốc gia

 

Bích Hạnh – BCH CĐCS THPT Thạnh An.

Xem thêm...