Phòng GD&ĐT quận Thốt Nốt tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Ngày đăng : 20-11-2017

Dân tộc ta có truyền thống tôn sư trọng đạo, bởi đất nước ta là đất nước ngàn năm văn hiến và nhân dân ta có truyền thống hiếu học, coi trọng sự học. Người thầy được tôn vinh bởi người thầy không chỉ là người dạy chữ thánh hiền mà còn là người tượng trưng cho những gì chuẩn mực nhất, cao đẹp nhất.

Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT thành phố, của Quận ủy, HĐND-UBND quận Thốt Nốt, chiều ngày 17 tháng 11 năm 2017 tại Hội trường UBND quận Thốt Nốt, Phòng giáo dục và đào tạo long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017).

Họp mặt lần này vinh dự đón tiếp ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Hữu Nhân, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT thành phố; ông Phạm Văn Dũng, Bí thư Quận ủy Thốt Nốt; ông Võ Văn Tân, Chủ tịch UBND quận; Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó chủ tịch UBND quận đến dự và chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Họp mặt lần này còn có sự hiện diện của 14 Nhà giáo Ưu tú quận Thốt Nốt và 29 Nhà giáo đang được đề nghị công nhận Nhà giáo ưu tú năm 2017; 21 nhà giáo đã nghỉ hưu, 19 cán bộ làm công tác quản lý giáo dục qua các thời kỳ đã nghỉ hưu cùng với hơn 120 đại biểu về dự họp mặt.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ông Phạm Văn Dũng - Bí thư Quận ủy Thốt Nốt - đã đọc thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của Thành ủy, HĐND-UBND, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ; Thay mặt lãnh đạo địa phương chúc tết các thế hệ nhà giáo.

Bà Lê Thị Thúy Hằng - Phó chủ tịch UBND quận - tuyên dương những thành tích mà ngành giáo dục quận nhà gặt hái được thời gian qua, đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; mong muốn các thế hệ nhà giáo tiếp tục khơi dậy và phát huy tự hào về truyền thống nhà giáo, khẳng định trách nhiệm và sứ mạng vẻ vang của mỗi nhà trường, mỗi thầy cô trước tương lai của đất nước nói chung và của thành phố Cần Thơ nói riêng đang trên đà hội nhập và phát triển;  tiếp tục giáo dục và đào tạo lớp lớp học sinh có tri thức và kỹ năng, biết sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, có khả năng tự học và lao động sáng tạo, có bản sắc văn hóa của con người Việt Nam.

Buổi họp mặt đã có 02 tập thể và 01 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, 19 nhà giáo được UBND thành phố tặng danh hiệu CSTĐ thành phố Cần Thơ, 35 tập thể được UBND quận Thốt Nốt tặng giấy khen hoàn thành xuất sắc công tác BHYT học sinh năm học 2017-2018.

Họp mặt kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi và đầy tin tưởng, lạc quan.

Thế Vũ

Xem thêm...