TRẬN CHUNG KẾT “NGHẸT THỞ” MÔN BÓNG CHUYỀN NAM THCS GIỮA HAI ĐỘI CẦN THƠ VÀ ĐỒNG THÁP TẠI HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG TOÀN QUỐC LẦN THỨ IX , NĂM 2016 KHU VỰC V TẠI TP. CẦN THƠ

Ngày đăng : 01-06-2016

 

Chiều ngày 31/5/2016, tại điểm thi đấu Nhà Đa năng trường Đại học Cần Thơ, đội bóng chuyền nam THCS TP Cần Thơ đã giành thắng lợi “nghẹt thở” 2-1 ở trận chung kết gặp đội bóng chuyền nam THCS tỉnh Đồng Tháp. Kết quả này đã góp thêm sức thuyết phục cho một chuỗi các trận thắng của đội tuyển bóng chuyền nam THCS TP Cần Thơ tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần IX – năm 2016, Khu vực V tại thành phố Cần Thơ.

Vào trận gặp đội bóng chuyền tỉnh Đồng Tháp, đội bóng chuyền TP Cần Thơ đã thể hiện quyết tâm cao ở sự gắn bó, phối hợp đồng đội tốt giữa các vị trí trong sân, hơn thế nữa lại là sự tuân thủ nghiêm túc về thực hiện các chiến thuật phòng thủ, tấn công hợp lí và có hiệu quả từ sự chỉ đạo của huấn luyện viên.

Bước vào ván thứ nhất, do phải chịu sức ép tâm lí nặng nề từ các nữ cổ động viên đội Đồng Tháp đang có mặt trên sân để ủng hộ “đội nhà” nên sức tấn công, phòng thủ và cả cây chuyền hai đều chưa thật linh hoạt đa dạng, chủ yếu là những mũi tấn công cao biên phải và trái, bên cạnh đó không ít lần các vận động viên đội Cần Thơ mắc phải lỗi phát bóng nên dù đã hết sức nỗ lực nhưng ở ván 1 đội bóng chuyền tỉnh Đồng Tháp đã chớp thời cơ và tạm dẫn 1-0 trước đội bóng chuyền Cần Thơ với tỉ số 25-23.

Bước sang ván 2, đội bóng chuyền TP Cần Thơ thi đấu khởi sắc hẳn lên nhờ thời điểm giải lao đã rút ra được nhiều bài học rất “đắt” từ sự chỉ đạo của huấn luyện viên. Vì vậy, cả đội nhập cuộc ở ván 2 đầy tự tin và đã giành thắng lợi trở lại hết sức “nghẹt thở” với tỉ số 26-24, san bằng tỉ số 1 - 1.

Ván thứ ba là ván bóng đầy kịch tính của đội bóng chuyền TP Cần Thơ, dù hai đội vẫn so kè từ điểm một, tuy nhiên bằng sự quyết tấm, lối đánh dứt điểm hiệu quả của các cây đập chính cộng với tâm lí phấn khích, sự nỗ lực và quyết tâm của cả toàn đội, đội bóng chuyền TP Cần Thơ đã lần lượt dẫn điểm, có khi điểm cách biệt lên đến 6 điểm, song vẫn chưa chịu khuất phục đội Đồng Tháp đã nỗ lực gỡ hoà đến điểm thứ 14 của ván 3, và kịch tính đã bắt đầu khi các vận động viên Cần Thơ đầy quyết tâm, cố gắng đã kết thúc hiệp cuối ở tỉ số 16-14 và giành chiến thắng 2 – 1 chung cuộc để nhận Huy chương vàng môn Bóng chuyền Nam THCS tại Hội khoẻ Phù Đổng khu vực V – 2016. Đồng xếp hạng Ba là đội bóng chuyền nam tỉnh Bến Tre và tỉnh Tiền Giang; ở nội dung Bóng chuyền THCS nữ, hạng Nhất là đội Long An, hạng Nhì là Đồng Tháp, đồng hạng Ba là 2 đội Cần Thơ và Cà Mau.

Sau trận chung kết nam, thay mặt Ban Tổ chức, ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ, bà Lê Thị Thùy Dung, Trưởng Phòng Khảo thí –kiểm định chất lượng Giáo dục và ông An Quang Thái, tổ trưởng Tổ trọng tài môn Bóng chuyền đã lần lượt trao các loại Huy chương Vàng, Bạc, Đồng đến các đội đạt Giải nhất, nhì và Ba của môn Bóng chuyền nam, nữ THCS tại Nhà Thi đấu Đa năng Đại học Cần Thơ.

Chiến thắng khá thuyết phục trong các trận thi đấu từ vòng đầu đến vòng chung kết đã cho thấy sự nỗ lực rất lớn của toàn đội và của cả thành phần ban huấn luyện, chỉ đạo đội bóng. Chiến thắng này càng giúp mọi người nhận rõ được tầm quan trọng của sự đầu tư về thời gian, công sức cho công tác huấn luyện đội bóng trong thời gian qua.

Xin chúc mừng đội bóng chuyền nam THCS Cần Thơ đã xuất sắc giành được thành tích cao nhất ở môn Bóng chuyền nam THCS tại Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ IX – năm 2016, khu vực V tại thành phố Cần Thơ! 

Một vài hình ảnh của đội tuyển bóng chuyền nam, nữ

Vĩnh Hiên

Xem thêm...