LỄ TUYÊN DƯƠNG GIÁO VIÊN GIỎI - HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU HUYỆN CỜ ĐỎ NĂM HỌC 2017 - 2018

Ngày đăng : 13-08-2018

Năm học 2017 – 2018 tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Cờ Đỏ đã tăng cường đẩy mạnh phong trào thi đua, sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học của thầy cô giáo và học sinh trong toàn huyện; phát động các cuộc vận động lớn trong ngành, đề ra nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo; đẩy mạnh công tác quản lý và dạy học; tập trung nâng cao hiệu quả chất lượng dạy và học, phát huy năng lực sáng tạo của thầy và trò; gắn yêu cầu nâng cao chất lượng giáo dục đại trà với giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn được quan tâm đẩy mạnh thông qua nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với từng đơn vị trường học.

Được sự thống nhất của Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ, vào sáng ngày 10/8/2018, tại Hội trường Phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ đã long trọng diễn ra Lễ Tuyên dương Giáo viên giỏi - Học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018.

Ông Lương Hiển Vinh Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục TP Cần Thơ, ông Châu Việt Tha, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện cờ Đỏ, ông Nguyễn Trãi, Phó Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ, bà Phan Thị Minh Thu, Tổng Thư ký Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật TP. Cần Thơ, đại biểu các ban ngành đoàn thể thuộc huyện Cờ Đỏ, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ và hơn 150 giáo viên và học sinh giỏi thuộc các cấp học trên địa bàn huyện Cờ Đỏ cùng đến tham dự.

          Mở đầu chương trình buổi Lễ Tuyên dương, ông Trần Ngọc Nghị, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Cờ Đỏ phát biểu chào mừng các đại biểu về tham dự Lễ Tuyên dương Giáo viên giỏi – Học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017 – 2018, đồng thời tổng kết phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt” năm học 2017 – 2018. Theo đó, kết thúc năm học 2017 – 2018, ngành Giáo dục huyện Cờ Đỏ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, tốt nghiệp THCS đạt 99,55%, tốt nghiệp THPT đạt 97,4%. Trong năm học 2017 – 2018, toàn huyện có 360 giáo viên giỏi và 967 học sinh giỏi các cấp trong các phong trào hội thi đã được công nhận và đạt giải.

Tại buổi Lễ Tuyên dương có tất cả 04 tham luận được giáo viên và học sinh trình bày nhằm minh họa cho kết quả đạt được về phong trào giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi năm học 2017 – 2018.

Tiếp theo chương trình Lễ Tuyên dương là phần trao thưởng cho các giáo viên và học sinh tiêu biểu trong phong trào giáo viên giỏi và học sinh giỏi tiêu biểu thuộc huyện Cờ Đỏ năm học 2017 - 2018.

Thay mặt Lãnh đạo huyện, ông Châu Việt Tha, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ phát biểu: “…Những năm qua, huyện Cờ Đỏ đã đặc biệt quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sự đầu tư về cơ sở vật chất cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo huyện ngày càng phát triển. Phát huy truyền thống hiếu học và thành tích đã đạt được, năm học 2017 – 2018 ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục có bước tiến bộ tương đối toàn diện: quy mô và chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được quan tâm bồi dưỡng; cơ sở vật chất, trang thiết bị trong các trường học được tăng cường. Năm học 2017 – 2018 huyện Cờ Đỏ có thêm 5 trường đạt chuẩn quốc gia; kỹ cương, nền nếp trong quản lý, đặc biệt là chất lượng giáo dục và đào tạo chuyển biến tích cực; chất lượng phong trào giáo dục mũi nhọn được duy trì và từng bước nâng cao.

Đảng bộ và chính quyền, nhân dân huyện luôn tin tưởng và tự hào về các em. Các em chính là những công dân tốt trong tương lai. Các em đã đạt được thành tích cao trong năm học vừa qua, đó là điều rất đáng mừng song đây chỉ là kết quả ban đầu. Tôi mong các em thường xuyên tu dưỡng đạo đức, ứng xử có trách nhiệm với xã hội, không ngừng học tập, rèn luyện sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong tương lai. Các em phái biết quan tâm giúp đỡ bạn bè, đặc biệt là các bạn có hoàn cảnh khó khăn, cùng thi đua, cùng tiến bộ.

Tôi tin tưởng rằng ngành giáo dục và đào tạo, đặc biệt là thầy trò các cấp học, bậc học sẽ tiếp tục có những nước phát triển mới, đạt nhiều thành tích xuất sắc, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng huyện nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh”.

Buổi họp mặt Tuyên dương Học sinh giỏi huyện Cờ Đỏ năm học 2017 – 2018 kết thúc trong không khí phấn khởi, rộn ràng, vui tươi của các thầy cô giáo, học sinh và toàn thể các đại biểu tham dự.

Vĩnh Hiên

Xem thêm...