PHÒNG GD&ĐT QUẬN BÌNH THỦY TỔ CHỨC LỄ ĐÓN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG THCS AN THỚI ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày đăng : 23-11-2018

Nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những khâu đột phá của ngành giáo dục quận Bình Thủy.

Hòa cùng không khí thi đua lập thành tích chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/20/11), vào sáng ngày 20/11/2018, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thủy phối hợp Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường An Thới trang trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận trường THCS An Thới  đạt chuẩn Quốc gia.

Đến tham dự Lễ đón Bằng công nhận trường THCS An Thới đạt chuẩn Quốc gia có Ông Lương Hiển Vinh, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục thành phố; Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, Phó Trưởng Phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ; Ông Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy, các đồng chí lãnh đạo Quận uỷ, HĐND, UBND quận Bình Thủy cùng đại diện các đơn vị Bộ đội thuộc Quân khu IX; các ban, ngành, đoàn thể của quận, đại diện các đơn vị trường học trực thuộc Phòng GD&ĐT cùng tham dự.

Trong những năm qua, quận Bình Thủy tập trung nguồn lực để xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chỉ tính riêng năm 2018, quận đã xây dựng được 03 trường đạt chuẩn. Đây là kết quả từ sự quan tâm đầu tư cũng như nỗ lực của quận trong việc phát triển giáo dục và đào tạo. 

Hiệu trưởng trường THCS An Thới thay mặt nhà trường nhận Cờ Thi đua

NH 2017 – 2018 của UBND TP. Cần Thơ từ Lãnh đạo Quận ủy Bình Thủy

Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tích cực chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch, rà soát, đối chiếu từng tiêu chí để phấn đấu thực hiện. Đối với tiêu chí về cơ sở vật chất, Phòng GD&ĐT tăng cường phối hợp với các địa phương tuyên truyền, thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Do đó đã phát huy hiệu quả trong việc huy động kinh phí để đầu tư về cơ sở vật chất, trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường khang trang, sạch đẹp; phục vụ công công tác chăm sóc giáo dục học sinh.

Hiệu trưởng, Chủ tịch CĐCS nhận QĐ và Bằng công nhận trường THCS An Thới

đạt chuẩn quốc gia của UBND TP. Cần Thơ từ CTCĐ ngành GD TP và Chủ tịch UBND quận Bình Thủy

Quận Bình Thủy hiện có 25/28 trường đạt chuẩn quốc gia, tăng gấp 3 lần so với năm đầu chia tách quận. Ngành giáo dục quận đã và đang nỗ lực phấn đấu đến năm 2020 sẽ có từ 90%-95% trường công lập đạt chuẩn quốc gia, tạo nền tảng để nâng cao chất lượng giáo dục ở địa phương.

Không khí trang nghiêm của buổi lễ, niềm phấn khởi của toàn thể các đại biểu, quý thầy, cô giáo và học sinh tham dự  buổi Lễ đã để lại một ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người, từ đây trường THCS An Thới đã đạt chuẩn quốc gia và cũng là trường điển hình đổi mới tiêu biểu của quận Bình Thủy.

Thanh Đào

Xem thêm...