TRƯỜNG TRUNG CẤP Y DƯỢC MEKONG CẦN THƠ KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày đăng : 23-08-2018

Thiết thực kỷ niệm 73 năm Cách Mạng Tháng 8 và Quốc Khánh 2/9 (02/09/1945 -02/09/2018), Trường Trung cấp Y Dược MeKong tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho các hộ gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thuộc Phường Trà An, Quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ.

Thực hiện theo kế hoạch của trường, mỗi năm ít nhất 2 lần khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân nghèo. Ngày 17/08/2018. Trường Trung cấp Y Dược Mekong và công đoàn phối hợp với UBND Phường Trà An tổ chức Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 250 bệnh nhân nghèo và bệnh nhân gia đình chính sách của phường tại trụ sở UBND Phường Trà An.

HĐQT và Lãnh đạo trường cùng các thành viên trong đoàn

đang sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ

Đoàn khám bệnh gồm 10 bác sĩ (của Trường và mời thêm một số bác sĩ nổi tiếng đã nghỉ hưu), 20 dược sĩ, điều dưỡng cùng với sự hỗ trợ của đông đảo mạnh thường quân, Đoàn viên thanh niên của Trường và Phường Trà An do ông Nguyễn Văn Ảnh, Phó Hiệu trưởng – Phó Chủ tịch HĐQT Trường TC Y Dược Mekong làm Trưởng đoàn. Kinh phí thực hiện khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà trị giá trên 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Trường Trung cấp Y Dược Mekong, Công ty TNHH Dược phẩm Phương Nam và nhiều đơn vị, cá nhân cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên trường tài trợ.

Đ/c Trần Ngọc Sáu, Chủ tịch CĐ trường TC Y dược Mekong

cùng các thành viên trong đoàn tại buổi cấp thuốc và khám bệnh miễn phí

Do trường đã có kinh nghiệm và kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng từ 2 tháng trước nên việc khám, cấp thuốc, tặng quà diễn ra trôi chảy, không có bệnh nhân nào phải chờ đợi lâu và đồng thời từng người đều được cấp phát thuốc đầy đủ cùng 1 phần quà trị giá 250.000đ; được hướng dẫn chăm sóc chu đáo tận tình, những trường hợp đi lại khó khăn các bệnh nhân đều được các thành viên trong đoàn dìu dắt, đưa đón nhiệt thành.

Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường TC Y dược Mekong đang

giúp đỡ các bệnh nhân đi lại khó khăn đến nơi khám chữa bệnh miễn phí

Buổi khám bệnh đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày khám bệnh, mọi người ai cũng mệt nhoài, nhưng rất vui vì những nụ cười hạnh phúc, niềm tin của các bệnh nhân sau khi được khám chữa bệnh.

Tập thể các thành viên trong đoàn cùng chụp ảnh lưu niệm

Trường Trung cấp Y dược Mekong chân thành cảm ơn các bác sĩ lão thành khách mời, các mạnh thường quân, bà Nguyễn Thị Tốt Chủ tịch HĐQT Trường, DSCKII. Nguyễn Văn Ảnh, TS.BS Hồng Xuân Trường, BSCKII. Trần Thị Hữu Trí và các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, giáo viên, nhân viên, học sinh của trường… tham gia đóng góp kinh phí, trực tiếp khám bệnh, phát thuốc, phát quà cho bệnh nhân.

Trần Ngọc Sáu - Chủ tịch CĐCS trường TC Y dược Mekong Cần Thơ

Xem thêm...